Kaspersky

Thu10012020

Last update04:21:30 AM GMT

Back Virus Virus & AntiVirus Kaspersky cảnh báo virus DroidCleaner lây nhiễm trên ĐTDD và PC

Kaspersky cảnh báo virus DroidCleaner lây nhiễm trên ĐTDD và PC

Kaspersky cảnh báo virus DroidCleaner lây nhiễm trên ĐTDD và PCCác chuyên gia bảo mật Kaspersky vừa phát hiện một chương trình nguy hiểm, được lập trình để không chỉ thâm nhập thiết bị di động mà còn hoạt động trên cả máy tính thông thường.

Kaspersky cảnh báo virus DroidCleaner lây nhiễm trên ĐTDD và PC

Hãng Kaspersky phát hiện mã độc ẩn trong ứng dụng DroidCleaner trên kho Google Play có thể lây nhiễm trên Smartphone và tự động gửi đi và xóa tin nhắn SMS, kích hoạt Wifi, tập hợp thông tin về thiết bị, mở link tùy ý trên trình duyệt, đăng toàn bộ nội dung trong thẻ SD, SMS, danh bạ, ảnh...lên máy chủ của kẻ phát tán sâu.

Không những thế, khi điện thoại được kết nối với máy tính Windows qua cổng USB, chương trình sẽ thiết lập một cổng hậu trên PC để điều khiển microphone để nghe lén và gửi file ghi âm tới máy chủ.

DroidCleaner không phải ứng dụng phổ biến, do đó nguy cơ người dùng tải App này trên điện thoại và bị lây nhiễm không cao. Tuy nhiên, nó cho thấy sâu Android đang tiến hóa ngày một tinh vi và có thêm nhiều hoạt động nguy hiểm.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

-

Theo Kaspersky

 

Thông tin Liên hệ Kaspersky.Com:

  • LH mua hàng: 0973.464.139 - YM: DaoHuyen
  • Địa chỉ 1: Số 45 ngõ 335 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  • Địa chỉ 2: 216 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội
  • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
  • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM